0886293338

Hướng dẫn chọn Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Việt Nam

Dấu hiệu nhận biết Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Dưới đây là một số dấu hiệu để nhận biết trung tâm/công ty XKLĐ uy tín mà NLĐ có thể tham khảo: 
+ Văn phòng làm việc của công ty cố định, địa chỉ rõ ràng, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo liên lạc với đối tác và NLĐ sau khi nhập cảnh làm việc ở Nhật.
+ Được Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực XKLĐ tại Nhật 
+ Có thâm niên trong lĩnh vực hoạt động về xuất khẩu Nhật Bản, nhiều đối tác và nhiều đơn hàng
+ Quy trình hồ sơ thủ tục đi Nhật rõ ràng, các khoản chi phí đi Nhật hợp lý, minh bạch và công khai
+ Có trung tâm đào tạo tiếng Nhật cho NLĐ trước khi xuất cảnh
+ Công ty đã đưa thành công nhiều thực tập sinh sang Nhật làm việc

 

Hướng dẫn tra cứu Công ty XKLĐ được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép

Để kiểm tra trung tâm/công ty xuất khẩu lao động mà bạn dự định đăng ký có được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép không. Bạn hãy thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website của Bộ Lao động thương binh và xã hội : dolab.gov.vn

Bước 2: Click chọn mục Doanh nghiệp XKLĐ. Phía góc trái xuất hiện các danh mục con: Danh sách Doanh nghiệp XKLĐ và Doanh nghiệp XKLĐ bị đình chỉ.

Bước 3: Tra cứu Doanh nghiệp XKLĐ
+ Nhập tên trung tâm/Công ty xklđ vào ô “Nội dung tìm kiếm”. Sau đó chọn nút “Tìm kiếm”
+ Kết quả: Nếu Công ty được Bộ cấp giấy phép thì sẽ hiển thị những thông tin chính về Công ty như: tên công ty, tên giao dịch, điện thoại, địa chỉ, tình trạng hoạt động. Còn không, kết quả trả về “ Không tìm thấy kết quả nào phù hợp”

4 lưu ý quan trọng khi chọn đơn hàng đi Nhật

Trước khi quyết định đăng ký tham gia một đơn hàng nào đó, NLĐ cần phải lưu ý 4 vấn đề sau:

  • Công việc tại Nhật: NLĐ cần phải tìm hiểu thật kỹ công việc cụ thể ở Nhật là gì? Công việc đó có phù hợp với sở thích, sức khỏe của bản thân không. Tránh các trường hợp về nước trước hạn vì lý do không thích công việc đó nữa hay không đáp ứng được yêu cầu công việc.
  • Lương thực lĩnh: Thường thì mức lương ghi trong các đơn là mức lương cơ bản chưa tính lương làm thêm, tăng ca và chưa trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng. Do vậy, khi tìm hiểu đơn hàng, bạn cần phải hỏi kỹ lương thực lĩnh hàng tháng khoảng bao nhiêu. Từ đó, tính toán xem với mức thu nhập như vậy có đảm bảo được cuộc sống tại Nhật không.
  • Chế độ đãi ngộ: Bạn cần tìm hiểu kỹ vấn đề này xem bạn được hưởng những chế độ đãi ngộ gì tại Nhật như miễn tiền thuê nhà, phí sinh hoạt, … hay không? Có được trợ cấp tiền ăn, tiền mạng, tiền điện thoại hay không? …
  • Điều kiện đăng ký đơn hàng: Bên cạnh việc tìm hiểu đơn hàng đó có phù hợp với bạn không thì bạn cũng cần tìm hiểu về điều kiện tham gia đơn hàng. Những thông tin về đơn hàng mà bạn cần phải biết đó là: độ tuổi, học vấn, kinh nghiệm, yêu cầu ngoại hình, sức khỏe,…
  •