Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cần lưu ý những điều gì?

Ngày đăng: 02-05-2018 14:40

. 1.Tìm hiểu thông tin kỹ trước khi đi xuất khẩu lao động

Tình trạng môi giới lừa đảo đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay, khiến nhiều người cảm thấy bất an khi khi tìm kiếm thông tin về công ty xuất khẩu lao động. Cho nên cần phải nắm bắt rõ về địa chỉ, số điện thoại, tên công ty tư vẫn xuất khẩu lao động uy tín cũng như thông tin của cán bộ tư vấn tuyển dụng trực tiếp.

2. Cần biết rõ cụ thể công việc của mình

Bạn cần tìm hiểu kỹ công việc cũng như công ty mình sẽ làm ở Nhật. Về cơ bản, thông tin công việc sẽ được cập nhật cụ thể trong từng đơn hàng, người lao dộng nên tìm hiểu thêm về thông tin xí nghiệp bằng cách hỏi cán bộ tuyển dụng hoặc tìm kiếm trên mạng internet.

3. Cẩn thận với môi giới xuất khẩu lao động

Đây là rủi ro hàng đầu bạn cần tránh khi khi đăng ký đi xuất khẩu lao động. Các trung tâm môi giới lừa đảo thường lợi sự thiếu hiểu biết của người dân vùng quê nghèo, mục đích là đánh vào lòng tham làm giàu nhanh, kiếm tiền nhiều trong khi dân trí còn thấp và khả năng tiếp cận thông tin còn hạn chế.

Bạn nên yêu cầu họ cung cấp những giấy tờ chứng minh công ty đó hợp pháp và đúng theo luật xuất khẩu lao động của Nhà nước.

Tình trạng môi giới lừa đảo xuất khẩu lao động đang diễn ra rất phức tạp, lúc môi giới nói một kiểu, lúc công ty tư vấn nói một kiểu khác khá là phổ biến. Ban đầu  người lao động thường được tư vấn chi phí trọn gói tối đa đến khoảng 150 triệu. Nhưng thực tế, đủ khoản chi phí khác nhau đội lên đã khiến người dân mất thêm đến hơn 100 triệu nữa trước khi ra sân bay xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Cuộc sống của người lao động Việt Nam khi làm việc tại Nhật Bản cũng gặp rất nhiều khó khăn, bạn sẽ nhầm to khi nghĩ rằng có những việc nhẹ lương cao, “ngồi mát ăn bát vàng” theo lời của môi giới. Cái gì cũng có giá của nó, bạn càng cống hiến nhiều công sức lao động, bạn càng nhận được nhiều lợi ích từ chủ doanh nghiệp.

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr. Hoàng Nam: 0984 433 455  (zalo, face...)

Ms Diệu Ngân: 0962 293 123  ( zalo, face...)

CÔNG TY CỔ PHẦN ABS VIỆT NAM

Địa chỉ Hà Nội: Tầng 12- Toà nhà ADI Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

 

0984433455 Chat facebook Z Chat zalo