Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Dân bớt khó, nhà nước bớt lo

Ngày đăng: 05-12-2017 09:57

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Dân bớt khó, nhà nước bớt lo

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã và đang là tâm điểm chú ý không chỉ của những người lao động mà còn của cả xã hội. Bởi đây là lời giải cho bài toán thất nghiệp của chúng ta bấy lâu nay. Đối với những người không có công việc ổn định, mức thu nhập […]

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Dân bớt khó, nhà nước bớt lo

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã và đang là tâm điểm chú ý không chỉ của những người lao động mà còn của cả xã hội. Bởi đây là lời giải cho bài toán thất nghiệp của chúng ta bấy lâu nay. Đối với những người không có công việc ổn định, mức thu nhập thấp không đủ trang trải chi phí sinh hoạt thì xuất khẩu lao động Nhật Bản là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội cải thiện kinh tế. Còn đối với những bạn trẻ muốn học hỏi, trau dồi và nâng cao kiến thức thì đây lại là một kho tàng tư liệu cho các bạn ý thỏa đam mê.

Giàu lên nhờ xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động có vai trò vô cùng quan trọng trong vấn đề giải quyết việc làm và thay đổi cuộc sống của người dân hiện nay. Hàng năm, mỗi người dân đi xuất khẩu lao động sẽ có mức thu nhập trung bình là hơn 200 triệu đồng. Sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản người lao động tích lũy được số tiền từ 600 – 800 triệu. Số tiền đó được sử dụng để xây nhà, phát triển sản xuất, chất lượng cuộc sống người dân cũng bởi thế được cải thiện, đồng thời góp phần xây dựng nông thôn mới tại quê hương, giúp giảm nghèo bền vững.

Hiện nay người dân thường xuất khẩu sang các thị trường lao động chủ yếu là Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore. Trong đó Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động được nhiều người lao động lựa chọn nhất bở sự đa dạng trong các ngành nghề và thu nhập cao. Đây là thị trường lao động tiềm năng, công việc phù hợp với người Việt và chế độ ưu đãi hấp dẫn người lao động.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm giàu không khó

Vấn đề tăng lương cho người lao động tại thị trường lao động Nhật Bản cũng được chú ý, nhiều công ty tăng theo tháng, theo quý hay theo chất lượng công việc của người lao động. Điều này góp phần không nhỏ trong việc khuyến khích công nhân làm việc đồng thời tăng nguồn thu nhập cho công nhân, người lao động.

Bên cạnh đó khi sang Nhật làm việc thì người lao động còn được huấn luyện để nâng cao tay nghề. Sẽ có nhiều cơ hội để tiếp thu khoa học kỹ thuật tiên tiến. Đặc biệt trình độ ngoại ngữ tăng cao nên sau khi về nước chắc chắn rằng sẽ nhận được lời mời của nhiều công ty tại Việt Nam. Chính vì thế nói xuất khẩu lao động Nhật Bản làm giàu không khó quả thật không ngoa.

Dự kiến mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

Từ ngày 01/01/2018, tại 47 tỉnh, thành phố của Nhật Bản sẽ áp dụng tăng lương mức tối thiểu thêm 30 yên/giờ đối với tất cả lao động, kể cả những lao động nước ngoài đang làm việc tại Nhật Bản.
Cụ thể mức lương tối thiểu của người lao động sẽ tăng từ 789 yên/giờ lên 823 yên/giờ. Quyết định này đánh dấu bước tăng trưởng mạnh nhất trong mức lương tối thiểu của người lao động tại Nhật. Điều này hoàn toàn thuận lợi cho lao động Việt Nam chúng ta đã và đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bài toán mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã được giải quyết phần nào giúp người lao động yên tâm hơn. Quy định mức tăng lương tối thiểu sẽ tùy theo từng khu vực, tỉnh thành mà có sự chênh lệch khác nhau. Lý do bởi mức chi phí sinh hoạt ở thành phố, trung tâm sẽ cao hơn vùng nông thôn. Tất nhiên quy định trên cũng áp dụng cho mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của lao động nước ngoài đang làm việc tại Nhật. Có điều sẽ tùy từng vùng mà mức lương sẽ có sự thay đổi khác nhau.

Cần đẩy mạnh xuất khẩu lao động trong những năm tiếp theo

– Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến địa phương, cung cấp các thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, các quy định của Nhà nước về công tác xuất khẩu lao động.

– Hỗ trợ người lao động vay vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài.

– Các doanh nghiệp tuyển chọn xuất khẩu lao động cần đầu tư vốn, cơ sở vật chất phục vụ cho xuất khẩu lao động.

–  Bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ doanh nghiệp làm dịch vụ xuất khẩu lao động.

– Bổ sung đội ngũ giáo viên có trình độ cao, nâng cao chất lượng đào tạo trên cơ sở hoàn thiện chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo nguồn lao động xuất khẩu.

– Nâng cao hiệu quả dịch vụ xuất khẩu lao động, rút ngắn thời gian từ khi người lao động có nhu cầu đi làm việc tại nước ngoài đến khi họ được xuất cảnh.

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr. Hoàng Nam: 0984 433 455  (zalo, face...)

Ms Diệu Ngân: 0962 293 123  ( zalo, face...)

CÔNG TY CỔ PHẦN ABS VIỆT NAM

Địa chỉ Hà Nội: Tầng 12- Toà nhà ADI Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

 

0984433455 Chat facebook Z Chat zalo