Văn hóa ứng xử khi ăn uống tại Nhật Bản bạn nên biết

Ngày đăng: 05-12-2017 10:38

 

Nhật Bản là một trong những quốc gia rất coi trọng văn hóa ứng xử chính vì thế ngay cả trong bữa ăn họ cũng có những quy tắc chuẩn mực riêng. Dưới đây là một số văn hóa ứng xử khi ăn uống tại Nhật Bản bạn nên biết. Tiết kiệm thời gian khi […]

Văn hóa ứng xử khi ăn uống tại Nhật Bản bạn nên biết

Nhật Bản là một trong những quốc gia rất coi trọng văn hóa ứng xử chính vì thế ngay cả trong bữa ăn họ cũng có những quy tắc chuẩn mực riêng. Dưới đây là một số văn hóa ứng xử khi ăn uống tại Nhật Bản bạn nên biết.

Tiết kiệm thời gian khi ăn

Các mốn ăn ở Nhật Bản thường khá cầu kỳ nên khi đến Nhật Bản thì đừng cảm thấy lạ khi họ ăn một món ăn nhanh bởi vì họ muốn tiết kiệm thời gian.

===========================================

Xem thêm: 6 Điều không nên làm khi sống tại Nhật Bản

===========================================

Khen món ăn ngon

Bên cạnh đó người Nhật có thói quen khen bất kỳ một món ăn ngay cả khi nó dở vì họ cho rằng đó là hành vi lịch sự. Chính vì thế nếu được mời tới các nhà hàng dùng cơm hãy tỏ ra lịch sự và khen món ăn họ nấu kể cả khi nó không ngon, tìm hiểu thêm một món ăn mới cũng mang lại kinh nghiệm cho bạn.

Tạo tiếng động khi ăn

Văn hóa ứng xử khi ăn uống tại Nhật Bản bạn nên biết tao-tieng-dong-khi-an-tai-nhat-ban

Nếu ở nước khác việc tạo ra tiếng động khi ăn là bất lịch sự thì ở Nhật Bản lại hoàn toàn khác. Họ cho rằng việc tạo ra tiếng động khi ăn thể hiện món ăn đó rất ngon và nếu bạn ăn một cách quá im lặng thì họ đang cho rằng bạn nghĩ món ăn đó không ngon.

Rót nước/rượu mời người bên cạnh

Văn hóa ứng xử khi ăn uống tại Nhật Bản bạn nên biết rot-ruoc-moi-nguoi-ben-canh

Khi bạn ngồi vào bàn ăn đừng tự rót nước, rượu cho riêng mình, hình rót cho người bên cạnh đấy là một trong những phép lịch sự tối thiếu ở Nhật Bản.

Nhân viên không nhận tiền típ

Văn hóa ứng xử khi ăn uống tại Nhật Bản bạn nên biết nhan-vien-khong-nhan-tien-tip

Ở các nhà hàng ở Nhật Bản không có khái niệm típ tiền bo cho nhân viên vì nó nằm trong dịch vụ của nhà hàng hoặc nhà hàng không cho phép nhân viên nhận tiền bo.

Hãy ăn hết những món mình gọi

Khi bạn đã vào một nhà hàng tự chọn hãy tuân thủ quy định của họ và hơn hết bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sẽ ăn hết những món ăn mà mình chọn vì nếu không ăn hết bạn sẽ bị phạt tiền rất nặng.

==========================================

Xem thêm: Top 3 loại mì đặc trưng của người Nhật Bản

==========================================

Nhật Bản là một quốc gia văn minh hiện đại cũng là một trong những quốc gia rất nghiêm ngặt về việc ứng xử, chính vì thế nếu bạn có ý định du lịch hay làm việc và sinh sống ở Nhật Bản hãy tham khảo thêm các quy định ững xử để không phạm phải.

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr. Hoàng Nam: 0984 433 455  (zalo, face...)

Ms Diệu Ngân: 0962 293 123  ( zalo, face...)

CÔNG TY CỔ PHẦN ABS VIỆT NAM

Địa chỉ Hà Nội: Tầng 12- Toà nhà ADI Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

 

0984433455 Chat facebook Z Chat zalo