Hadaka Matsuri: lễ hội khỏa thân có 1-0-2 tại Nhật Bản

Ngày đăng: 05-12-2017 10:46

 

Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa lâu đời mang trong mình rất nhiều nét đặc sắc độc đáo của văn hóa phương Đông. Những văn hóa độc đáo ở Nhật Bản là các sự kiện lễ hội truyền thống ở đất nước này. Bạn có biết lễ hội Hadaka Matsuri độc […]

Hadaka Matsuri: lễ hội khỏa thân có 1-0-2 tại Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa lâu đời mang trong mình rất nhiều nét đặc sắc độc đáo của văn hóa phương Đông. Những văn hóa độc đáo ở Nhật Bản là các sự kiện lễ hội truyền thống ở đất nước này. Bạn có biết lễ hội Hadaka Matsuri độc đáo ở Nhật bản không? Hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây để khám phá lễ hội thú vị này nhé!

Hadaka Matsuri: lễ hội khỏa thân có 1-0-2 tại Nhật Bản hadaka-matsuri

Lễ hội Hadaka Matsuri xuất hiện cách đây hơn 500 năm, khởi nguồn ở ngôi đền Saidaiji, thành phố Okayama. Lễ hội Hadaka Matsuri tập hợp rất nhiêu yếu tố đặc sắc và ý nghĩa truyền thống là một trong những lễ hội lạ đời nhất ở Nhật Bản.

Để tham gia lễ hội Hadaka Matsuri bạn phải cởi bỏ trang phục trong cái lạnh dưới 10 độ C ở Nhật  Bản. Sau đó bạn sẽ khoắc lên người bộ khố trắng và đi thêm đôi tất trắng đặc biệt.

Hadaka Matsuri: lễ hội khỏa thân có 1-0-2 tại Nhật Bản le-hoi-hadaka-matsuri

Người tham gia phải cởi trần đóng khố trong cái lạnh dưới 10 độ C ở Nhật Bản.

Ý nghĩa của lễ hội này là giúp con người thanh lọc tâm hồn, được thể hiện bằng các hàng nghìn người dân đổ xô ra lễ hội tham gia các hoạt động như rước kiệu. Điều đặc biệt ở đây là tất cả mọi người đều mặc quốc phục, phụ nữ thì mặc trang phục Nhật Bản truyền thống còn đàn ông thì cởi trần đóng khố.

Hadaka Matsuri: lễ hội khỏa thân có 1-0-2 tại Nhật Bản le-hoi-hadaka

Người dân tập trung trước đền, đua nhau bắt tấm bùa người đạo sĩ ném ra.

Ban đầu mọi người tập trung trước cổng đền để tranh nhau lấy được tấm bùa làm bằng giấy của đạo sĩ. Dần dần, nghi lễ đó trở thành một hoạt động thường niên diễn ra vào thứ 7 của tuần thứ 3 trong tháng 2. Trong trang phục mỏng manh, những người đàn ông tập trung trước cửa đền và đua nhau bắt tấm bùa bằng giấy do một vị đạo sỹ ném ra. Người Nhật tin rằng, nếu ai bắt được lá bùa này sẽ may mắn cả năm.

===========================================

Xem thêm: Kanamara Matsuri: lễ hội kỳ quái ở Nhật Bản

===========================================

Lễ hội Hadaka Matsuri tượng trưng cho sức mạnh, ý chí chiến đấu kiên cường, tinh thần quả cảm của con người và đất nước Nhật Bản. Lễ hội đã để lại truyền thống văn hóa đặc trưng của người Nhật Bản và chứng minh cho sự trường tồn đầy sức mạnh về văn hóa của đất nước phát triển hàng đầu thế giới.

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr. Hoàng Nam: 0984 433 455  (zalo, face...)

Ms Diệu Ngân: 0962 293 123  ( zalo, face...)

CÔNG TY CỔ PHẦN ABS VIỆT NAM

Địa chỉ Hà Nội: Tầng 12- Toà nhà ADI Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

 

0984433455 Chat facebook Z Chat zalo